ไอเดียปรับแต่งบ้านให้ไม่น่าเบื่อ


วันนี้เว็บ รับย้ายบ้าน packmanmover.com มีไอเดียแต่งบ้านที่เริ่ดและชิวๆ มาบอก

รับย้ายบ้าน

ถ้าอยากปรับเปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้ดูสบายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองมากมายหรือทำอะไรให้มันยุ่งยากจนเกินไป แค่ลองโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือเพิ่มของใช้บางอย่าง ก็ช่วยทำให้บ้านคุณดูผ่อนคลาย ไม่น่าเบื่อ เหมือนได้บ้านหลังใหม่เลยทีเดียว มาลองทำกันดูเลยดีกว่

1. แสงสว่างนุ่มนวลสบายตา
แสง สว่างภายในห้องนั่งเล่นก็สำคัญไม่น้อย ถ้าคุณใช้มุมนี้ไว้สำหรับอ่านหนังสือด้วย ก็ควรหาโคมไฟมาตั้งไว้ แสงสว่างจากโคมไฟนอกจากจะช่วยถนอมสายตาของคุณแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น นุ่มนวลภายในห้องของคุณ

2. แต่งผนังให้ดูเก๋
ผนัง ไม้สีดำเข้ม ลองเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ เช่น เดินกรอบโดยรอบด้วยคิ้วไม้ จะช่วยทำให้ผนังดูหรูหราและลดทอนความแข็งกร้าวลงไปได้มาก แล้วติดรูปถ่ายเก๋ๆ ไว้ตรงกลางเป็นแนวยาวจนสุดผนัง ก็จะได้แกลลอรี่ขนาดย่อมที่สวยเก๋ โดยที่ไม่ต้องไปหากรอบรูปราคาแพงมาแขวนให้ยุ่งยาก

3. กลิ่นหอมสร้างความสบาย

กลิ่น หอมต่างๆ จะช่วยทำให้คุณหลับสบายมากขึ้นและตื่นมาด้วยความสดชื่น ลองเพิ่มดอกไม้หรือจุดเทียนหอมก่อนนอนสักครึ่งชั่วโมง หลังจากที่ดับเทียนแล้วกลิ่นก็จะยังคงกระจายอยู่ภายในห้อง ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้มาก แต่ถ้าใครไม่อยากวุ่นวายต้องมานั่งจุดเทียนแล้วล่ะก็ สมัยนี้มีหมอนที่มีกลิ่นหอมในตัวด้วยการสอดไส้ถุงชาหรือกลิ่นดอกไม้ต่างๆ เอาไว้ด้วย ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

4. เพิ่มพรมชิ้น นุ่มสบายเท้า
ถ้า อยากได้ห้องนั่งเล่นที่ดูสบายๆ และเป้นกันเอง แนะนำให้ใช้พรมชิ้นที่สัมผัสนุ่มสบายเท้า ซึ่งจะช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นทันต่ ควรเลือกพรมที่มีขนาดใหญ่เกินขนาดของโซฟาเล็กน้อยประมาณ 20-30 เซนติเมตร โดยประมาณ พรมชิ้นเหล่านี้ นอกจากจะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นขึ้นแล้ว คุณยังสามารถใช้พรมเป็นที่นั่งเวลามีเพื่อนมาเยี่ยมเยียนได้อีกด้วย โดยการหาเบาะรองนั่งนุ่มๆ มาวางบนพรม

5. แสงสว่างในห้องนอน
ผ้า ม่านที่ใชในห้องนอนควรเลือกแบบ 2 ชั้น คือ มีผ้าโปร่งและผ้าทึบ ผ้าโปร่งจะช่วยกรองแสงสว่างได้ในยามเช้า เพื่อให้มีแสงแดดลอดเข้ามาได้ในส่วนหนึ่ง เพราะถ้ามีแต่ผ้าทึบอาจทำให้ห้องนอนดูมืดจนเกินไป จะทำให้คุณไม่อยากตื่นนอน และเกิดอาการง่วงซึมตลอดทั้งวัน ส่วนแสงไฟภายในห้องควรใช้โคมไฟวางตามจุดต่างๆ แทนการฝังไฟดาวน์ไลท์ตามฝ้าเพดานหรือผนังบริเวณหัวเตียงเพราะแสงไฟจะแยงตาใน ขณะที่นอนได้มากกว่า เช่น บริเวณหัวเตียงหรือโต๊ะแต่งตัว เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูผ่อนคลายมากขึ้น

6. อาหารเช้าบนเตียง

ทุกๆ วันหลังจากตื่นนอนตอนเช้าก็จะต้องแย่งกันเข้าห้องน้ำเพื่อทำภาระกิจต่างๆ เพื่อที่จะออกไปทำงาน ลองหาเวลาสักวันตื่นเร็วขึ้นอีกนิดแล้วเสริฟอาหารแบบง่ายๆ ที่ไม่มีกลิ่นฉุนพร้อมดอกไม้ช่อเล็ก เท่านี้เช้าวันใหม่ของคุณและคนพิเศษก็จะสดใสไปทั้งวัน


 
Hotline :   085 596 4156
Line id : @box5529s

เวลาทำการ
Office sales Support : จันทร์ – เสาร์ เวลา  08.00 – 21.00 น.
ฝ่ายปฎิบัติการ :  บริการขนย้ายทุกวัน-ไม่มีวันหยุด 
 
เว็บสำเร็จรูป
×